คลินิกรักษาโรคทางไกล

การจัดการศึกษาและปรึกษาทางไกล
เพื่อสนับสนุนบริการเวชศาสตร์ครอบครัวและบริการสุขภาพปฐมภูมิ
Distance Learning for Family Medicine and Primary Care

Select language ไทย | English

ทิ้งคำถาม - รอคำตอบ

ถามตอบปัญหาปฐมภูมิ หากท่านมีข้อสงสัยเรื่องใด ๆ กรุณาทิ้งคำถามไว้ ทีมงานเราจะหาคำตอบมาให้ คลิก => ถามกันได้เลย นะคะ

สอบถามเกี่ยวกับผลเลือดค่ะ

by PanDa @May,16 2013 04.11 ( IP : 58...106 ) | Tags : ทิ้งคำถาม - รอคำตอบ

พอดีว่าได้ไปตรวจเลือดมา หลังจากที่ได้ผลตรวจมาแล้ว เกิดอุบัติเหตุก่อนเข้าพบแพทย์ เลยรู้แค่ว่าผิดปกติ แต่ไม่ทราบว่าผิดปกติยังไง

Urine Analysis Color : Yellow Appearance : Slightly Turbid Sp.gr. : 1.028 pH. : 6.0 Leukocyte : 3+ Nitrite : Negative Proteln : 1+ Glucose : Negative Ketone : Negative Uroblllnog : Normal blllrubin : Negative Blood : Trace

Microscopic Exam. RBC : 20-30 WBC : 30-50 Squamous Epl. : 10-20 Bacterla : Many Mucous : Trace

Methamphetamine Amphetamine : Screening Negative (Sens.>=1,

Complete Blood Count HCT : 38 HGB : 12.2 RBC : 5.43 WBC : 9.7 Neutrophil% : 53 Lymphocyte% : 38 Monocyte% : 5 Eosinophil% : 4 Basophil% : 0 Pletelet count : 553 MPV : 6.9 PDW : 16.4 Plt. smear : Increased RBC morphology : Abnormal RBC Microcyte : Few

Red Blood Indecies MCV : 69.1 MCH : 22.5 MCHC : 32.6 RDW : 15.3

Comment #1
PanDa
Posted @May,16 2013 04.13 ip : 58...106

Urine Analysis

Color : Yellow

Appearance : Slightly Turbid

Sp.gr. : 1.028

pH. : 6.0

Leukocyte : 3+

Nitrite : Negative

Proteln : 1+

Glucose : Negative

Ketone : Negative

Uroblllnog : Normal

blllrubin : Negative

Blood : Trace


Microscopic Exam.

RBC : 20-30

WBC : 30-50

Squamous Epl. : 10-20

Bacterla : Many

Mucous : Trace


Methamphetamine

Amphetamine : Screening Negative (Sens.>=1,


Complete Blood Count

HCT : 38

HGB : 12.2

RBC : 5.43

WBC : 9.7

Neutrophil% : 53

Lymphocyte% : 38

Monocyte% : 5

Eosinophil% : 4

Basophil% : 0

Pletelet count : 553

MPV : 6.9

PDW : 16.4

Plt. smear : Increased

RBC morphology : Abnormal RBC

Microcyte : Few


Red Blood Indecies

MCV : 69.1

MCH : 22.5

MCHC : 32.6

RDW : 15.3

Comment #2
อมร
Posted @May,17 2013 10.45 ip : 113...102

เบื้องต้นที่เห็นชัดเจนคือความผิดปกติในปัสสาวะ มีเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว มากกว่าปกติ และมีแบคทีเรีย

สาเหตุเป็นได้จากมีอัเสบ มีนิ่ว ในทางเดินปัสสาวะ หรือถ้าเป็นช่วงมีประจำเดือนอาจมีการปนเปื้อน

ควรไปพบแพทย์

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง